Bàn chân bẹt

Bàn chân bẹt ở trẻ là tình trạng khá phổ biến trên thế giới. Hội chứng này tổn hại nghiêm trọng tới thần kinh cột sống, ảnh hưởng lớn tới sự phát triển sau này của trẻ, gây nên một số bệnh về xương khớp như: vẹo cột sống, viêm cân gan bàn chân, viêm khớp bàn chân..
♦️ĐIỀU TRỊ BÀN CHÂN BẸT.
👣Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Đây là phương pháp gần như được áp dụng với hầu hết các bệnh nhân bàn chân bẹt, giúp tăng cường tính linh hoạt và sức mạnh vòm bàm chân của bệnh nhân.
👣 Dụng cụ chỉnh hình. Việc điều trị hội chứng bàn chân bẹt tốt nhất là trong độ tuổi từ 2 – 6. Nếu được phát hiện sớm, việc sử dụng lót giày Chỉnh Hình là giải pháp đơn giản và hiệu quả giúp hiệu chỉnh chứng bàn chân bẹt ở trẻ. Lót giày chỉnh hình là 1 miếng lót giày được thiết kế riêng dựa trên việc đo bàn chân ở trẻ. Nó có tác dụng tạo vòm và nâng đỡ bàn chân, hỗ trợ các xương khớp trở về đúng trục.
👣 Sau giai đoạn 3 – 7 tuổi cho tới khi 12 tuổi việc tạo lại vòm bàn chân cho hiệu quả thấp hơn, mặt khác thời gian mang đế chỉnh hình cũng dài hơn. Ở những người trưởng thành, việc mang đế chỉnh hình cũng chỉ có tác dụng ngăn ngừa tình trạng đau và thoái hóa ở khớp, chứ không thể chỉnh lại vòm bàn chân.
👣 Phẫu thuật bàn chân bẹt chỉ được áp dụng trong các trường hợp dị tật nghiêm trọng, cấu trúc xương bị biến dạng nhiều, hoặc các phương pháp điều trị khác không mang lại hiệu quả.
– Các thủ thuật mổ bàn chân bẹt gồm:
+ Cắt bỏ xương để điều chỉnh lại cấu trúc đã bị biến dạng.
+ Thay khớp nhân tạo
+ Loại bỏ các gai xương hoặc màng hoạt dịch
+ Ghép xương vào bàn chân với mục đích hình thành độ lõm cần thiết.
🔥 Việc phát hiện và điều trị sớm bàn chân bẹt là rất quan trọng để hạn chế ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện và lệch trục chi của trẻ sau này. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về bàn chân của trẻ, bạn nên liên hệ đến cơ sở uy tín để điều trị.
————————————————————————————–
TRUNG TÂM CƠ XƯƠNG KHỚP & PHỤC HỒI CHỨC NĂNG HOÀI ANH TP.THÁI BÌNH
🌀 Địa chỉ: 615, đường Lý Bôn, TP. Thái Bình
🚌Google map:
⏰Thứ 2 đến thứ 6: Từ 17h – 19h
⏰Thứ 7 và chủ nhật: Từ 8h -18h
☎️Call,Zalo: 097.531.1000 – 0989.971.456

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975.311.000
Liên hệ